Bệnh tim nhẹ nuôi bệnh tim nặng

Cả khu phố 5 của thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đều xót xa cho gia đình nhỏ của Kim Châu bởi 4 người thì cả 3 người lớn đều bị bệnh tim

Thế nên, cô học trò lớp 8 Trần Nguyễn Kim Châu ngoài giờ học phải đi bán xo so Quang Ngai để kiếm miếng ăn cho gia đình mặc dù em đang bị hở van tim 3 lá, đôi lúc mệt lả trước cái nắng gay gắt và áp lực kiếm vài chục ngàn đồng để mua xo so và thuốc thang cho mẹ.

Gia đình em Kim Châu
Gia đình em Kim Châu

Chị Tâm, mẹ em Châu, cho biết: Khi mang thai lần thứ hai (năm 2003) thì chị phát hiện mình bị bệnh tim, gắng gượng sinh con xong, bệnh của chị ngày càng nặng, lại thêm chứng vẹo cột sống làm chị ngày càng suy kiệt. Gắng gượng mãi đến năm 2011 thì bệnh diễn biến xấu, gia đình vay mượn tứ tung được 15 triệu đồng để đưa chị vào đất liền điều trị ở Bệnh viện Rạch Giá, sau đó chuyển tiếp lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Nước mắt chảy dài ngày đêm bởi nỗi lo không tiền thì làm sao được mổ? Nếu không chữa trị thì khi chị chết, 2 đứa con sống làm sao?… Chị Tâm suy sụp. Cũng may, Bệnh viện Chợ Rẫy đã kịp thời mổ tim cho chị và miễn, giảm tất cả chi phí còn lại. Thế nhưng, chứng vẹo cột sống thì đành chịu.

Anh Minh, chồng chị Tâm,  từ trước đến giờ sống bằng nghề làm thuê, đi phụ hồ kiếm sống, khi không có ai thuê thì chạy xe ôm, bán xsmb Thế nhưng, từ khi bị thiếu máu cơ tim, mỡ máu… anh thường mệt lả nên việc phụ hồ xem như gác lại, chạy xe bữa có bữa không, vậy là lao động chính kiếm tiền đành san sẻ trên vai em Châu.

Em trai Trí An còn nhỏ nên Kim Châu tự nguyện đi bán xo so Kon Tum sau giờ học từ khi mẹ bệnh đến nay (năm 2011). Châu cũng bị hở van tim 3 lá, thường mệt lả người nhưng vẫn phải gánh vác cả gia đình. Căn nhà tình thương được hội phụ nữ vận động xây, tạm thời che nắng, che mưa cho gia đình nhỏ này nhưng số nợ vay mượn chữa bệnh cho mẹ và sự thiếu hụt vì bệnh tật của gia đình thì mãi còn đó, trên đôi vai bé nhỏ của Kim Châu.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Trần Văn Minh – tổ 19, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang hoặc BTC chương trình Khát vọng sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (84.8) 38207084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập website: http://www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s