Thêm một người trúng số độc đắc không được trả thưởng

 

Ông Nguyễn Văn Việt (33 tuổi, ngụ ấp Tre, xã Ninh Quới, H.Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) là người đã từng trúng xo so Quang Ngai độc đắc của tỉnh Sóc trăng nhưng không được lĩnh thưởng dù cực thân khiếu nại tới lui suốt cả năm trời….

Chuyện bắt đầu vào ngày 25/3/2009, ông Việt đang phơi lúa thì có người mời mua vé số nên ông cũng mua một tờ vé số của tỉnh Sóc trăng loại 5.000 đồng. Mua xong, ông cho tờ vé xo so Kon Tum vào túi áo đang mặc… 

Hôm sau, ông được người bán vé số cho biết tờ vé có dãy số 082167 do Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết (gọi là XSKT) Sóc Trăng phát hành mà ông mua đã trúng giải độc đắc 125 triệu đồng. 

Nhưng khi tìm tờ vé mới hay nó tờ vé số này nằm trong túi áo và vợ ông đã đem áo đi giặt. 

Do bị thấm nước và bị vò nên tờ vé số bị rách nhàu nhiều chỗ, nhưng vẫn còn đầy đủ các con số trúng thưởng ở hai góc. 

Khi ông mang tờ vé số đến Công ty XSKT Sóc Trăng từ chối trao thưởng với lý do tờ vé xo so bị rách. 

Ông Việt nài nỉ và đem theo các giấy chứng nhận bản thân thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo… để chứng tỏ ông không lừa bịp, không xài số giả, nhưng Công ty XSKT Sóc Trăng vẫn không chiếu cố. 

Từ chỗ nài nỉ, ông Việt buộc lòng phải phát đơn khiếu nại. Và để giải quyết trường hợp hy hữu này, Công ty XSKT Sóc Trăng đã đề nghị Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng giám định tờ vé số. 

Ngày 19/6/2009, Phòng Kỹ thuật hình sự thông báo trả lời kết quả giám định cho thấy tờ vé xsmb của ông Việt tuy nhàu nát nhưng là số thật, các chữ số mang số sêri 082167 không bị tẩy xóa, sửa chữa hay chắp vá. Nhưng Công ty XSKT Sóc Trăng vẫn tiếp tục phớt lờ. 

Ông Lê Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng, cho rằng công ty “cũng mệt mỏi và tốn nhiều thời gian” giải thích bằng miệng và cả văn bản với ông Việt, rằng tờ vé số đó rách nát, nếu công ty cho lãnh thưởng sẽ “bất công với các khách hàng trước đây bị trường hợp tương tự, đồng thời cũng tạo nên một tiền lệ xấu”. 

Theo ông Khanh, công ty cũng đã nhiều lần tổ chức họp với các ban ngành gồm công an, tài chính, UBND tỉnh để xin ý kiến và tất cả đều thống nhất không chi trả thưởng. Cuối cùng, ông Việt cũng phải chào thua… 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s