Một xóm trúng 70 tờ vé số độc đắc

Chiều. Khi nghe đài Vĩnh Long mở giải xo so ca mau đặc biệt 1,5 tỷ đồng, các vé tận cùng mang số 606093, “thần tài” liền đạp xe chạy ven kênh Cầu Đúc vào sâu xã Vĩnh Hanh đến Tân Phú (Châu Thành-An Giang) hô to: “bà con đã trúng… trúng… độc đắc rồi!”. Với một lốc 70 tờ vé số (7 tờ trúng độc đắc, số còn lại trúng an ủi) “rải” đều khắp xóm, nhiều hộ bỗng chốc đổi đời!

Quê nghèo lên hương
Từ lâu, cuộc sống của nhiều hộ dân xã vùng sâu Tân Phú còn bộn bề khó khăn. Thế nhưng, sau lần trúng số độc đắc mà nhiều hộ đã đổi đời. Có hộ nghèo đến rớt mồng tơi, nhưng chỉ một lần trúng số độc đắc cuộc sống đã lên hương. Anh Cọp mập, một thợ sửa máy sấy lúa quê ở Tiền Giang đến Tân Phú lập nghiệp gần năm, anh phải dựng tạm căn nhà lá đủ che mưa, kín nắng dưới mé kênh để hằng ngày trông coi nhà máy sấy lúa thuê cho ông Hà Văn Bước.
Vào buổi trưa hôm đó, một người bán vé số lại nài ép, thấy vậy anh Cọp mới mua giúp một tờ vé số 606093 (đài Vĩnh Long xổ thứ sáu ngày 10-8). “May mắn thật. Chiều hôm đó tôi lui cui sửa lại cái bầu hút của nhà máy mà vẫn chưa hay tin trúng số, bỗng ông già bán vé số đến cho hay mình đã trúng số.
Chưa tin, tôi móc tờ vé số trong túi ra dò, thấy 6 con số đều trùng khớp. Lúc này, tay chân tôi bủn rủn, tưởng mình như đang nằm mơ. Với số tiền ấy, tôi gửi ngân hàng một ít, còn một số giúp gia đình trả nợ. Mặc dù trúng số độc đắc, nhưng tôi quyết không bỏ cái nghề sửa chữa máy móc…”, anh Cọp vừa nói vừa cười.
Anh Nguyễn Văn Thái, một chủ quán ở xã Tân Phú chứng kiến cảnh một ông già bán nguyên lốc vé số trúng độc đắc hôm đó kể lại: “Buổi trưa, tôi bưng nước ra cho khách uống. Thấy ông già bán vé số ghé lại mời. Kể ra còn phát tức, có một nông dân chỉ đem theo trong túi 6.000 đồng, còn thiếu 4.000 đồng nên không đủ mua, chuyền tay đưa lại cho anh Ngô Văn Cọp (Cọp cao) lấy. Chiều đài Vĩnh Long xổ, anh Cọp trúng ngay giải độc đắc 1,5 tỷ đồng”.
Anh Cọp cao là người dân ở huyện Chợ Mới theo người thân qua xã Tân Phú tạm trú để xịt lúa thuê. Cũng nhờ trúng số độc đắc mà đã trở thành tỷ phú. Hôm trúng số, anh về quê xây lại căn nhà khang trang để chuẩn bị cưới vợ. Ngoài ra, với số tiền đó, anh còn mua thêm 8 công đất ruộng để trồng lúa, còn một số dư đem gửi ngân hàng lấy lãi.
Anh Cọp nói với giọng chắc nịch: “Tiền trúng số là tiền “trời” cho, mình phải biết cách sử dụng, nếu không sẽ dễ bị “bốc hơi”. Bởi vậy, tôi mua đất làm nền tảng, cho con cái sau này nếu có nghèo còn có đất để sản xuất…”.
“Thần tài” vẫn nghèo khó:
Lần theo địa chỉ, từ con lộ nông thôn, chúng tôi trở ngược về Tỉnh lộ 941 để tìm cho bằng được nhà ông “thần tài” đã ban lộc cho bà con nghèo. Ngồi trong căn chòi sát mé kênh Mặc Cần Dưng, ông “thần tài” trong bộ đồ pyjama lom khom bước ra vì mái hiên thấp. Ông cho biết, mình tên Nguyễn Văn Thiềm (út Thiềm, ngụ ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình) nay đã bước sang cái tuổi lục tuần, mỗi ngày phải cùng vợ bươn chải bằng cái nghề bán vé số kiếm sống.
Căn nhà lá rách bươm của “thần tài”.
Khi đề cập đến việc trúng an ủi hàng chục tấm vé xskg (mỗi tờ 100 triệu) như mọi người đồn đoán, ông út Thiềm nói với giọng buồn buồn: “Có trúng số gì đâu chú em ơi! Toàn người dân đồn thổi. Hôm đó, tôi lấy đến 110 tờ vé số đài Vĩnh Long nhưng đến 2 lốc khác nhau. Một lốc mang số gánh 606093, còn lốc kia số thường tôi đưa vợ bán.
Buổi sáng, tôi đạp xe từ đây vào tận xã Vĩnh Nhuận hàng chục cây số mà chẳng có ai mua. Sau đó, tôi quay đầu xe trở lại bán dài dài về nhà. Khi đến cầu sắt, bụng đói nên tôi tấp vào quán thằng Vũ ăn tô bún và uống ly nước mía. Ăn xong, tôi nài nó 1 tờ vé số 606093 để trừ tiền. Vậy mà thằng Vũ không muốn lấy, vì thấy mặt vợ nó nhăn nhíu khó chịu. Chiều đài Vĩnh Long xổ sốra đúng bon, vợ chồng nó mừng quýnh. Còn 6 tờ độc đắc trúng 1,5 tỷ đồng còn lại, tôi “rải” cho ông Cọp cao, Cọp mập, Thum, bảy Nghề và hai người nữa cũng ở Tân Phú. Tuy nhiên, hôm sau tôi đến cho hay thì gia đình của 2 người này phớt lờ…”.
Thông thường, người bán vé số nào cũng rất khát khao và hy vọng người mua trúng để hưởng chút ít tiền thưởng. Mỗi khi cầm tờ giấy dò thấy mình bán số trúng thì ngay chiều hôm đó, người bán đến báo tin mừng cho gia chủ. Tuy nhiên, đối với ông út Thiềm không vì chuyện mình bán vé số cho bà con trúng độc đắc và an ủi hàng chục tờ mà lợi dụng để xin xỏ tiền bạc.
Út Thiềm thẳng thắn: “Trúng phần người nào thì người đó hưởng, ai muốn cho bao nhiêu thì cho, thậm chí không cho cũng không sao. Mặc dù hoàn cảnh của tôi đang gặp khó khăn, nhưng tôi không hề chìa tay xin người trúng. Hồi bữa trúng số độc đắc đến nay, tôi chỉ nhận tổng cộng được 5,8 triệu đồng từ 5 người trúng giải độc đắc. Còn 63 tờ an ủi, mỗi tờ trúng 100 triệu đồng thì chẳng ai ngó đến mình”.
Trước đây, ông út Thiềm từng chăn nuôi vịt, nuôi cá lóc. Tuy nhiên, ông nuôi con gì cũng lỗ dẫn đến bán luôn mảnh đất 320m2 cặp Tỉnh lộ 941 để trả nợ ngân hàng. Sau đó, vợ chồng cất căn chòi gần mé kênh Mặc Cần Dưng để mưu sinh bằng cái nghề bán vé số dạo đến nay gần 6 năm ròng rã. Nhìn căn nhà xiêu vẹo, ông út Thiềm tự an ủi: “Đời còn dài cũng hy vọng một ngày nào đó mình chừa lại một tờ vé số trúng độc đắc như người ta để đổi đời!”.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s