Thủ đoạn cờ bạc bịp khiến các ‘con mồi’ dính bẫy

 Ngày 26/9, TAND Hà Nội đưa các bị cáo ra xét xử vụ tội Cưỡng đoạt tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xo so bac lieu

Theo cáo trạng, năm 2012, Phạm Quang Sở (32 tuổi, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đến chợ Trời mua bộ đồ nghề “cờ bạc bịp” gồm: bát sứ gắn camera giấu trong trôn bát, điện thoại được thiết kế thu tín hiệu hình ảnh từ camera, cục giá điện.

“>

Các bị cáo tại tòa

Sắm được “đồ nghề”, Sở bàn với nhóm bạn  lôi kéo các con bạc có điều kiện kinh tế đến địa điểm đã được bọn chúng chuẩn bị sẵn để chơi xóc đĩa.

Sòng bạc mở ra, các quân vị sử dụng để chơi là mảnh giấy hình tròn được cắt từ bao thuốc lá, mỗi quân vị có hai mặt quy ước là sấp, ngửa.

Khi chơi, 4 quân vị được đặt vào trong đĩa và úp bát lên để xóc. Người cầm cái dừng xóc, con bạc sẽ đặt tiền xstg vào cửa chẵn hoặc lẻ.

Khi mở bát, nếu tổng số các quân vị có mặt sấp hoặc ngửa là lẻ (hoặc chẵn) thì người chơi đặt tiền vào cửa lẻ (hoặc chẵn) sẽ được thắng gấp đôi. Ngược lại, người chơi sẽ thua số tiền đã đặt.

Khi các “con bạc” say sưa sát phạt nhau thì tín hiệu hình ảnh các quân vị được truyền đến màn hình điện thoại di động, nên người cầm điện thoại có thể biết kết quả các quân vị trong mỗi ván và ra ám hiệu cho đồng bọn để điều khiển cuộc chơi bong da.

Với chiêu trò trên, nhóm của Sở đã khiến nhiều con bạc bị thua, buộc phải vay hoặc nợ tiền. Khi đó, bọn chúng sẽ đến gia đình các “con bạc” để uy hiếp, đe dọa đòi tiền. Số tiền chiếm được, cả bọn ăn chia theo tỷ lệ đã được chúng thỏa thuận từ trước.

Từ tháng 7 – 11/2012, nhóm cờ bạc bịp đã thực hiện trót lọt 3 phi vụ.

Vụ thứ nhất, tháng 7/2012, cả bọn rủ anh Nguyễn Văn Thắng (20 tuổi, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) chơi “cờ bạc bịp” tại tầng 2 nhà Hà Đạt Hùng (27 tuổi, ở Hà Nội). Biết nạn nhân không có tiền, bọn chúng cho anh Thắng vay 10 triệu đồng, cắt phế 500.000 đồng.

Quá trình chơi, anh Thắng bị thua và bị bọn chúng ép viết giấy vay nợ 80 triệu đồng. Lo sợ con trai bị đánh, bà Nguyễn Văn Thêm (mẹ đẻ anh Thắng) đã phải trả cho Hùng số tiền trên.

Vụ thứ hai, biết anh Quách Văn Sỹ (43 tuổi, ở huyện Ba Vì) có nhu cầu vay tiền để làm ăn, Độ vờ giới thiệu người đàn ông này chỗ vay tiền với lãi suất thấp.

Chiều trung tuần tháng 7/2012, anh Sỹ được bọn chúng hẹn đến nhà Phạm Quang Sở. Tại đây, cả bọn rủ rê anh Sỹ chơi cờ bạc. Với trò “cờ bạc bịp”, bọn chúng chiếm đoạt của anh Sỹ số tiền 230 triệu đồng.

Vụ thứ ba, bọn chúng lừa anh Hà Văn Mạnh (21 tuổi) chơi “bạc bịp” và chiếm đoạt của anh này được 120 triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi nhóm của Sở phạm vào tội Cưỡng đoạt tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau phần xét hỏi, HĐXX ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ vai trò đồng phạm của các bị cáo. Đồng thời, đề nghị xem xét thêm một số vấn đề liên quan.

Tòa yêu cầu hủy quyết định xử phạt hành chính đối với các “con bạc ket qua xo so mien bac“, thay thế bằng quyết định khởi tố điều tra hình sự tội Đánh bạc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s