Con đề lừa chủ ghi đề, hai bên cùng lãnh án

 Các bị cáo: Nguyễn Hữu Trí (30 tuổi – Diên Khánh, Khánh Hòa) nhận 3 năm tù giam; Trần Xuân Vinh (54 tuổi – Diên Khánh, Khánh Hòa); Đinh Văn Minh (31 tuổi – TP Nha Trang, Khánh Hòa) và Ngô Thị Trà My (23 tuổi – huyện Tuy Phước, Bình Định) mỗi người 2 năm tù giam; Phạm Văn Quân (24 tuổi –  Tây Hòa, Phú Yên): 9 tháng 24 ngày tù (thả tại tòa) và Vương Chí Định (43 tuổi –  Tuy Phước, Bình Định): 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, vào khoảng 14g ngày 28-6-2013, Vương Trí Định cùng một người tên Bi (chưa xác định họ tên và địa chỉ) gọi điện rủ Phạm Văn Quân; Đinh Văn Minh ; Nguyễn Hữu Trí cùng Trần Xuân Vinh đến quán cà phê Lộc Vừng, thuộc địa bàn thôn Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước để bàn việc gian lận bằng hình thức góp tiền đi đánh số xo so bac lieu và được cả bọn đồng ý.

Sau đó, Quân, Minh và Định đã góp được4 triệu đồng. Tiếp đến Trí đã ghi nhiều con số đề vào các tờ giấy được cắt nhỏ rồi đưa tịch đề và tiền cho Vinh và Bi đến nhà Ngô Thị Trà My ghi đề với số tiền đánh đề là 4.070.000 đồng. Đến khoảng 17g30 cùng ngày, khi có kết quả sổ xố, Trí cùng với Vinh đến nhà My để nhận tiền trúng đề con số 11 (trong đó, tiền đánh đề là 5000 đồng và số tiền trúng là 350.000 đồng).

Lúc này, lợi dụng lúc My không quan sát nên Trí đã cầm tịch đề ra ngoài và ghi thêm con số 3 chân: 800 vào tịch và số tiền ghi đề là 160.000 đồng. Trí và Vinh yêu cầu Trà My chi trả số tiền trúng đề tổng cộng là 80.350.000 đồng (cho 2 con số 1 và 800). Trong lúc, 2 bên đang chuẩn bị giao nhận tiền trúng xstg, Công an tỉnh Bình Định và Công an huyện Tuy Phước bắt quả tang.

Ngoài ra, tại cơ quan công an, Nguyễn Hữu Trí; Trần Xuân Vinh; Đinh Văn Minh và Phạm Văn Quân còn khai nhận vào đầu tháng 6.2013 cũng đã dùng thủ đoạn trên để gian lận của một người phụ nữ ghi số đề tại đây, chiếm đoạt số tiền 53.000.000 đồng.

Ngoài bản án đã tuyên, Hội đồng xét xử tòa án nhân dân huyện Tuy Phước còn buộc các bị cáo Nguyễn Hữu Trí; Trần Xuân Vinh; Đinh Văn Minh và Ngô Thị Trà My mỗi người phải nộp phạt bổ sung số tiền 10 triệu đồng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s