Trúng số 2 triệu USD vẫn nhận trợ cấp thực phẩm

Một người đàn ông Michigan, Mỹ, đã trúng 2 triệu USD giải xstg của bang nhưng vẫn tiếp tục nhận tem thực phẩm suốt 11 tháng sau đó. 

Leroy Fick. (ArnhL MyFoxDetroit)

Leroy Fick, 59 tuổi, ở Auburn, đã trúng thưởng lớn của chương trình “Make Me Rich” hồi tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên, Ủy ban Các dịch vụ con người (DHS) xác định ông vẫn thuộc diện được nhận tem thực phẩm – luật sư của Fick là John Wilson cho hay.

Tiêu chuẩn được nhận tem thực phẩm – loại tem dùng để trợ giúp các gia đình có thu nhập thấp – tính trên tổng thu nhập và tuân theo các hướng dẫn của liên bang; tiền ket qua xo so mien bac được tính là tài sản luân chuyển và không được tính là thu nhập.

Nếu tổng thu nhập của Fick dưới mức yêu cầu nhận tem thực phẩm thì ông này vẫn có thể nhận chúng, ngay cả khi có một triệu đôla trong ngân hàng.

Luật sư Wilson cho hay, Fick đã thông báo với các quan chức DHS về việc ông trúng số 2 triệu USD song vẫn được bảo rằng ông có thể tiếp tục dùng thẻ được phát để mua tạp phẩm.

Al Kimichik, giám đốc Văn phòng Tổng thanh tra của DHS, nói rằng Ủy ban này không thể bình luận về các trường hợp riêng lẻ, nhưng trong tuần này, họ đang yêu cầu chính phủ liên bang sửa lỗ hổng về xo so bac lieu. Và nếu được, các tài sản đó sẽ được tính để xác định tiêu chuẩn nhận tem thực phẩm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s