XSKT Cần Thơ: Chưa thể kê cao gối ngủ!

Là phận tân binh, tài chính lại không quá dồi dào, Xo so bac lieu không đặt mục tiêu quá cao ở đấu trường V-League 2015. Hiện tại, đội bóng xứ Tây đô đang đối diện với nhiều nỗi lo khi chưa thể có được những bản hợp đồng khủng.

Trung vệ Nguyễn Đại Đồng (phải) có thể là sự bổ sung hợp lý cho đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ trong mùa giải mớiTrung vệ Nguyễn Đại Đồng (phải) có thể là sự bổ sung hợp lý cho đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ trong mùa giải mới

BẾN NINH KIỀU KHÔNG… HÚT KHÁCH
Sau khi mùa giải 2014 khép lại, hầu hết các đội bóng tại V-League 2015 đều bắt tay vào việc tăng cường lực lượng và tham gia nhiệt tình thị trường chuyển nhượng. Các cầu thủ đều lựa chọn những địa điểm hấp dẫn với chế độ đãi ngộ cao như Thanh Hóa, B.BD, Than.QN, SHB.ĐN, QNK.QN… Tuy nhiên, với XSKT.CT thì tình hình có vẻ im ắng đến đáng sợ. Gần 1 tháng tập trung vừa qua, đội bóng bên bến Ninh Kiều không có nhiều cầu thủ tên tuổi đến thử việc.
Ngoại trừ bản hợp đồng với cựu cầu thủ U23 Việt Nam là trung vệ Nguyễn Đại Đồng có tên tuổi đôi chút  thì những cầu thủ khác về với XSKT.CT đều ở mức trung bình khá như Ngọc Điểu, Đức Linh, Công Thảo, Duy Khanh. Các cầu thủ mới về cộng với số cựu binh mùa trước như Thanh Phúc, Thế Anh, Quốc Anh… chưa thể khiến NHM cảm thấy an tâm.
Điều đáng tiếc với XSKT.CT là họ phải chia tay 3 cầu thủ từng thi đấu dưới dạng hợp đồng cho mượn ở mùa trước là Xuân Anh, Xuân Thắng và Văn Mạnh do các đội bóng chủ quản của họ là Thanh Hóa, SLNA lấy lại. HLV Nguyễn Văn Sỹ nói rằng, xstg rất muốn lấy cầu thủ giỏi về để tạo nên một tập thể mạnh, nhưng với một tân binh như đội bóng xứ Tây Đô thì điều này không hề dễ dàng!
CHƯA AN TÂM VỚI NGOẠI BINH
Không có nhiều cầu thủ nội chất lượng, lúc này XSKT.CT còn đối mặt với bài toán nan giải là tìm ngoại binh chất lượng cao. Trong những ngày qua, XSKT.CT đã thử việc trung vệ Valentic và tiền vệ Sim Woon Sub. Hai cầu thủ này từng chơi cho SHB.ĐN, V.NB và theo đánh giá của giới chuyên môn thì họ chỉ ở mức trung bình.
Theo tính toán ket qua xo so mien bac của HLV Nguyễn Văn Sỹ thì XSKT.CT sẽ tuyển 1 trung vệ và 1 tiền đạo, tuy nhiên, do tài chính hạn hẹp nên họ không thể đưa về các cầu thủ ngoại thực sự chất lượng. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đón thêm một vài ngoại binh nữa đến thử việc. Nhưng thú thật, tiền nào của đó thôi. Mình ít tiền thì không thể mơ tới những cầu thủ có thương hiệu. Nói chung, đến lúc này phải đợi cầu thủ ngoại đến với mình như thế nào đã rồi mới ký hợp đồng”, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết về kế hoạch lấy ngoại binh.
Thực ra, cuối mùa trước đội bóng Tây Đô định giữ lại Belabi, nhưng tiền đạo này đã về Than.QN để làm hồ sơ xin nhập tịch Việt Nam. Lần đầu tham dự sân chơi V-League, XSKT.CT rất muốn đem đến những làn gió mới cho bóng đá nội. Nhưng với nền tảng tài chính vừa phải, đội bóng xứ Tây Đô chưa thể lột xác nhanh về chất lượng con người. Và HLV Văn Sỹ chia sẻ: “Chúng tôi lên V-League phải biết mình biết ta, không thể cứ ước mơ bay cao. Nói chung, trụ hạng là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi!”.
XSKT.CT tham dự  giải Gia Lai mở rộng
Hiện tại, XSKT.CT tập huấn tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và đến ngày 10/11, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ quay lại Cần Thơ tiếp tục tập luyện. Theo kế hoạch, XSKT.CT đã nhận lời mời tham dự giải tập huấn tại Gia Lai vào cuối tháng 11/2014.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s