V.League 2015: 4 chiến tướng, 3 người cuối bảng!

Họ đều là những HLV thuộc hàng “chiến tướng” của V-League. Không hẹn mà gặp, các đội bóng của họ đều chưa có được kết quả sxmb tốt ở mùa này, thậm chí có người đang gặp rất nhiều khó khăn. Họ là các HLV Phan Thanh Hùng (HN.T&T), Hoàng Văn Phúc (QNK.QN), Nguyễn Văn Sỹ (XSKT.CT) và Lê Huỳnh Đức (SHB.ĐN).

SHB.ĐN của HLV Lê Huỳnh Đức gây thất vọng lớn khi chỉ đứng thứ 3 từ dưới lên trên BXHSHB.ĐN của HLV Lê Huỳnh Đức gây thất vọng lớn khi chỉ đứng thứ 3 từ dưới lên trên BXH xspy

CỰU HLV TRƯỞNG ĐỘI TUYỂN VÀ VẾT NỨT CHÂN ĐẾ
Gần gũi trong cuộc sống, tương đồng trong triết lý bóng đá, đều từng dẫn dắt ĐT Việt Nam, hai HLV Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc đang cùng khổ sở với hàng thủ ở đội bóng của mình. Sau 6 vòng đấu, QNK.QN là đội bóng có hàng thủ kém nhất V-League 2015, họ thủng lưới 5/6 trận, với tổng cộng 14 bàn thua. Được đầu tư nhiều và chiêu mộ những cầu thủ chất lượng như Hoàng Vissai, Patiyo, Hà Minh Tuấn, Phan Thanh Hưng… nhưng nhiều trụ cột của đội đang bị chấn thương. Trận gặp Đồng Tháp ở vòng 6, QNK.QN không thể đăng ký 8 cầu thủ. HLV Hoàng Văn Phúc cần thêm thời gian để giải quyết nạn chấn thương cũng như thiết lập ngôn ngữ chung giữa các vị trí, đặc biệt là ở hàng thủ.
Còn HN.T&T, nếu tính đến hết vòng 6 ở 6 mùa V-League gần đây, mùa này hàng thủ của họ đang để thủng lưới nhiều nhất với 8 bàn. Đội quân của HLV Phan Thanh Hùng đánh rơi chiến thắng hoặc chịu thất bại bởi bởi hàng thủ chơi chưa kín kẽ. Ở trận khai mạc, HN.T&T bị ĐT.LA chọc thủng lưới trước ngay trên sân nhà (chung cuộc hòa 1-1). Nhưng đáng tiếc nhất là ở vòng 3, dù dẫn trước QNK.QN 4-1 nhưng họ thủng lưới liền 3 bàn trong 7 phút cuối trận để rồi chỉ có 1 điểm thay vì 3 điểm! Hay việc họ mở tỷ số trong trận gặp Thanh Hóa ở vòng 5 nhưng lại tay trắng rời sân vì 2 bàn thua chỉ trong 10 phút cuối. Giữ sạch lưới 2 trận gặp Than.QN (vòng 2) và Đồng Nai (vòng 6), HN.T&T có 2 chiến thắng lần lượt với tỷ số 1-0 và 2-0. Thế nên, sửa chữa hàng thủ với HLV Phan Thanh Hùng là nhiệm vụ bắt buộc và phải hoàn thành ngay lập tức.
HLV Phan Thanh Hùng đang đau đầu với hàng thủ HN.T&T
“THẾ HỆ VÀNG” CÀNG ĐÁ CÀNG HOẢNG
6 mùa giải gần đây, SHB.ĐN luôn nằm trong nhóm ứng cử viên vô địch. Nhưng cú sốc đã xảy ra ở mùa này khi đội bóng sông Hàn trôi dần về cuối BXH trước khi đứng vị trí cuối trong 2 vòng liên tiếp. Ngoại binh kém, các cựu binh chịu gánh nặng tuổi tác, các cầu thủ trẻ chưa đủ cứng cáp với đấu trường khắc nghiệt như V-League! Thế nên, chiến thắng trước Hải Phòng ở vòng 6 có thể làm giảm gánh nặng thành tích và sức ép tâm lý, nhưng chưa giải quyết được vấn đề nội tại ở đội bóng này. Sau 7 năm, lần đầu tiên HLV Lê Huỳnh Đức đối mặt với nguy cơ mất việc Xsbl.
Với XSKT.CT, là đội duy nhất chưa thắng, chỉ có 2 điểm và tụt xuống đáy BXH, họ được nhận định là ứng cử viên số một cho suất xuống hạng duy nhất ở mùa này. Tài năng và uy dũng của HLV Nguyễn Văn Sỹ là điều đã được chứng minh ở V-League những năm qua, nhưng vấn đề của đội bóng Tây Đô nằm ở quá trình chuẩn bị. Một loạt tên tuổi lớn như Mạc Hồng Quân, Nguyễn Đại Đồng từ chối về đầu quân ở những phút cuối khiến kế hoạch nhân sự và lối chơi của đội phải thay đổi liên tục. Rất khó khăn cho HLV Nguyễn Văn Sỹ bởi ở XSKT.CT bây giờ, nhìn đâu cũng thấy khó khăn.
XSKT.CT của HLV Nguyễn Văn Sỹ nhìn đâu cũng thấy khó
V-League ngày càng khốc liệt và ranh giới thành công-thất bại cũng rất mong manh. Điều này được thể hiện rất rõ ở những đội bóng của ngay các HLV có thâm niên “ăn cơm tuyển” như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ!
THÀNH TÍCH CỦA CÁC CỰU HLV ĐỘI TUYỂN SO VỚI MÙA TRƯỚC
HLV Phan Thanh Hùng (HN.T&T)
HN.T&T đang sa sút, ít nhất là so với mùa giải trước. Sau 6 vòng đấu tại V-League 2014, HN.T&T có 12 điểm nhưng sau 6 vòng mùa này, họ mới được 9 điểm.
HLV Lê Huỳnh Đức (SHB.ĐN)
Đây là giai đoạn bết bát nhất trong lịch sử SHB.ĐN và HLV Lê Huỳnh Đức. Thời điểm này mùa trước, đội bóng sông Hàn có 8 điểm, gấp đôi số điểm bây giờ.
HLV Nguyễn Văn Sỹ (XSKT.CT)
XSKT.CT của ông Sỹ là đội duy nhất chưa thắng, mới có 2 điểm và chỉ bằng 1/3 số điểm của V.NB mùa trước sau 6 vòng đấu.
HLV Hoàng Văn Phúc (QNK.QN)
Mùa giải đầu tiên dẫn dắt QNK.QN, ông Phúc đang trải qua những ngày gian khó. Lúc này, thầy trò ông Phúc mới chỉ thắng 1 trận, hòa 3 và thua 2.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s