‘Văn Quyến vẫn là một thương hiệu’

(xsgl) Sau khi để vuột mất tiền đạo Mạc Hồng Quân vào phút cuối, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã ngay lập tức đề xuất lên lãnh đạo câu lạc bộ Xổ số kiến thiết Cần Thơ (XSKT.Cần Thơ) chọn ‘thần đồng’ bóng đá Việt Nam một thời Phạm Văn Quyến.

HLV Nguyễn Văn Sỹ từng có 2 năm gắn bó cùng Văn Quyến tại Ninh Bình - Ảnh: Khả HòaHLV Nguyễn Văn Sỹ (áo xanh) từng có 2 năm gắn bó cùng Văn Quyến tại Ninh Bình – Ảnh: Khả Hòa

“Những phân tích về chuyên môn có lẽ những ngày qua dư luận và báo chí cũng đã nói nhiều. Theo quan điểm của tôi điều quan trọng nhất là Quyến vẫn còn đam mê. Nếu thế Văn Quyến vẫn sẽ có thể tạo ra được rất nhiều thứ cho câu lạc bộ lẫn bản thân em ấy. Vả lại người hâm mộ vẫn muốn được thưởng thức Quyến chơi bóng”, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ với Thanh Niên Online.

Có thể nói HLV Nguyễn Văn Sỹ là người hiểu rõ nhất về tâm tư và năng lực của “cậu bé vàng” Văn Quyến. Ông đã nhận ra rằng Quyến vẫn chưa hết thời và sử dụng anh rất hiệu quả tại đấu trường AFC Cup trước khi Ninh Bình giải tán vào mùa bóng xo so tien giang trước.

Tân HLV của XSKT.Cần Thơ nói: “Lấy Văn Quyến về, tôi không đặt nặng cậu ấy có phải đá chính hay không. Cậu ấy vẫn là một thương hiệu và vẫn có thể đem lại hiệu quả tích cực. Nhưng tôi không đòi hỏi Quyến phải chơi đủ 90 phút hoặc nhiều trận đá chính.

Tôi sẽ sử dụng Quyến tùy từng trận, theo từng thời điểm cần thiết bởi tôi tin rằng, Quyến vẫn là mẫu cầu thủ có thể thay đổi cục diện trận đấu. Thực tế tại Ninh Bình 2 năm qua Quyến đã như thế, mỗi khi trên sân cậu ấy rất nguy hiểm…

Có một số người hỏi tôi về thể lực của Văn Quyến. Thực tế tôi chỉ cần Quyến có đủ sức khỏe cho chính bản thân em, đảm bảo di chuyển nhiều là được. Tôi biết mỗi lần có bóng xsbd trong chân, Quyến có thể chuyền hoặc dứt điểm rất nguy hiểm. Tôi chỉ cần thế thôi”.

Văn Quyến vẫn là cái tên hút khách, nhất là khi anh vẫn thể hiện được giá trị của mình khi chơi rất hay tại đấu trường AFC Cup vào mùa trước - Ảnh: Khả HòaVăn Quyến vẫn là cái tên hút khách, nhất là khi anh vẫn thể hiện được giá trị của mình khi chơi rất hay tại đấu trường AFC Cup mùa trước – Ảnh: Khả Hòa

Về cậu học trò gây nhiều tranh cãi của mình, HLV Văn Sỹ vẫn luôn có niềm tin đặc biệt, nhất là sau khi được thử thách trong vụ bê bối tiêu cực tại Ninh Bình.

“Khi tôi đặt vấn đề mời Quyến trở lại, cậu ấy nói “Vâng, em vẫn muốn cống hiến điều gì đó cho bóng đá Việt Nam cũng như những người yêu quý cái tên Văn Quyến”. Bao nhiêu đó đã đủ!

Theo tôi, đó là sự khao khát khẳng định mình chứ không phải đơn thuần chỉ cố gắng để đá. Tôi tin bên trong Quyến vẫn còn ngọn lửa đam mê vì biết nhiều fan vẫn mong điều đó và cậu ấy sẽ cố gắng làm điều đó cho mọi người.

Tôi chỉ muốn mọi người cùng nhìn lại rằng, không phải bây giờ mà 2 năm ở Ninh Bình Văn Quyến đã lột xác hoàn toàn so với khi đá cho Sài Gòn Xuân Thành. Nó cho thấy nếu biết cách đặt niềm tin thì Văn Quyến sẽ vẫn có thể đem lại những xúc cảm đặc biệt trên sân cỏ”, ông Sỹ khẳng định.

Văn Quyến sẽ mặc áo số 9

Hôm nay, lãnh đạo XSKT.Cần Thơ sẽ họp bàn với hội đồng tuyển chọn đứng đầu là Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Lê Hùng Dũng để quyết về tương lai của Văn Quyến. Nếu được phê duyệt, Văn Quyến sẽ thi đấu cho XSKT.Cần Thơ với áo đấu số 9.

“Tiền ở đây không phải là vấn đề, quan trọng là khả năng và nhất là sinh hoạt của Quyến như thế nào thôi, vì chúng tôi đã “ngán” những gì Huy Hoàng để lại lắm rồi”, một lãnh đạo CLB XSKT.Cần Thơ cho biết.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s