Bà lão bán cá trúng số hơn 3 tỷ đồng

(soi cau lo) – Những ngày qua, tiểu thương chợ Tam Kỳ nói riêng và người dân TP Tam Kỳ (Quảng Nam) nói chung bàn tán xôn xao chuyện bà Nguyễn Thị Mẫn (1950, trú khối phố Hồng Lư, P. Hòa Hương, TP Tam Kỳ), làm nghề bán cá tại chợ Tam Kỳ trúng xổ số được 3,4 tỷ đồng. Điều đặc biệt, không chỉ lần này, mà trong 20 năm qua, bà Mẫn đã 3 lần trúng số thì trong đó có 2 lần trúng giải độc đắc. Thực hư ra sao?

MAY MẮN ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO

Sáng 3-9, khi biết chúng tôi đến hỏi tìm bà Mẫn, các tiểu thương ở chợ Tam Kỳ đều nhiệt tình, rôm rả kể về chuyện bà Mẫn trúng 6 tờ vé số, với số tiền 3,4 tỷ đồng, chưa trừ thuế VAT. Chị Nga, cháu bà Mẫn cũng là tiểu thương bán thịt bò tại chợ Tam Kỳ vui vẻ cho biết: “Cả chợ này ai cũng mừng cho dì Mẫn hết. Nhà dì ấy nghèo lắm, dì bán cá ở chợ Tam Kỳ mấy mươi năm nay. Cả đời tần tảo, chịu khổ cực để nuôi 6 đứa con nên người. Trước đây, dì bán cá ở chợ Tam Kỳ dưới P. Phước Hòa, nhưng hơn một năm nay chợ Tam Kỳ được xây dựng lại, chuyển lên đây làm chợ tạm, dì cũng đi lên bán cá.

Khi chuyển lên đây, việc bán cá của dì khó khăn hơn, thâm nợ tiền bán cá nhiều hơn. Vì mua cá giá cao mà phải bán rẻ nên lỗ. Như thường lệ, mỗi ngày dì hay mua vài tờ vé số để lấy vận may. Sáng hôm thứ 6 (29-8), dì có mua 6 tờ vé số đài Gia Lai. Đến sáng thứ 7 dì đi bán cá, gặp người bán vé số đi ngang qua, dì gọi lại dò thử và may mắn đã trúng 6 tờ. Trong đó 2 tờ trúng độc đắc, 4 tờ giải khuyến khích, trị giá 3,4 tỷ đồng”.

Còn chị Cúc, người bán cá gần chỗ bà Mẫn vui vẻ cho biết: Bà Mẫn bán cá ở chợ nhưng thương người lắm. Bà thường hay mua vé số của những người tật nguyền. Bà bị nặng tai, khi khách hàng ghé mua cá của bà phải nói to, rõ thì bà mới nghe được. Do gia cảnh nghèo khó nên ngày nào chị Mẫn cũng mua 1 hoặc 2 tờ vé số để tìm may mắn cho mình. Cuối cùng trời Phật cũng phù hộ cho bà trúng độc đắc để thoát khó khăn.

Từ hôm trúng Xo so Tay Ninh đến nay, bà Mẫn không đến chợ nên nhiều người cho rằng bà đã nghỉ bán cá, ở nhà hưởng thụ số tiền trên. Có người còn bảo bà đi vô Đà Lạt chơi mấy hôm nay rồi, đến nhà tìm không gặp đâu. Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm đến nhà bà Mẫn, lúc này bà Mẫn đang nằm dưới nhà do bệnh tuổi già tái phát. Còn chồng và các con đã mang 6 tờ vé số trúng giải ra TP Đà Nẵng nhận tiền. Phải nhờ đứa cháu trai đến gọi to, bà mới nghe và dậy tiếp chuyện chúng tôi. “Nghèo khổ quá, bán cá ở chợ thâm nợ gần 50 triệu đồng mà không có tiền trả nợ. Ngày nào tôi cũng cầu trời khấn Phật cho có cái lộc để trả nợ, và không ngờ may mắn đến với tôi lần này nữa”, bà Mẫn xúc động cho biết.

Tiểu thương chợ Tam Kỳ xôn xao khi hay tin bà Mẫn trúng số.

2 LẦN  du doan xo so mien bac ĐỘC ĐẮC!

Bà Mẫn cho biết, bà bán cá ở chợ Tam Kỳ từ năm 1985 đến nay. Chồng thì đạp xích lô, sau này đi làm công nhân công trình. Hai vợ chồng có đến 6 người con. Hiện vợ chồng đang ở với 2 người con trai chưa lập gia đình. Gia đình rất nghèo khổ, trước đây phải ở nhà phên tre. Rồi chuyển qua làm nhà ván gỗ để ở. “Tôi mua vé số mấy mươi năm nay rồi, mua từ khi đi bán cá ở chợ Tam Kỳ đến nay. Lúc đó vé số chỉ có 1.000 đồng rồi đến 2.000 đồng, 5.000 đồng và nay là 10.000 đồng. Năm 1993, tôi cũng đang bán cá ở chợ Tam Kỳ và mua một tờ vé số.

Lúc đó vé số chỉ có mệnh giá 1.000 đồng, giải độc đắc là 25 triệu đồng. Tối đến, ăn cơm xong, tôi nghe đài xổ trúng giải độc đắc… Với số tiền trúng được lần đó, trừ thuế xong tôi còn hơn 20 triệu đồng. Vợ chồng dùng số tiền trúng độc đắc này xây một ngôi nhà cấp bốn cho cả gia đình ở từ đó cho đến nay. Cũng trong năm này, tôi lại tiếp tục trúng giải khuyến khích 2 tờ vé số với số tiền 1,6 triệu đồng”.

Bà Mẫn tâm sự với P.V về sự may mắn của mình.

Rồi bà Mẫn kể lại chuyện “định mệnh” hôm thứ 6 vừa qua: “Sáng thứ 6 vừa rồi, cũng như thường lệ tôi và con dâu đi bán cá ở chợ Tam Kỳ. Biết tôi ngày nào cũng mua vài tờ vé số nên bà Bảy có tật ở chân cầm xấp vé số đến nói tôi mua. Không hiểu sao ngày hôm đó tôi mua luôn 4 tờ 40.000 đồng. Thường ngày là tôi mua có 1 hoặc 2 tờ thôi. Chiều lại khi về nhà, tôi đi ra ngoài đường để chồng chở về thì gặp một thanh niên cũng bán vé số cầm xấp vé đến mời tôi mua. Người thanh niên bán vé số nói, con còn 2 tờ vé Gia Lai này bà mua giúp. Thế là tôi mua luôn 2 vé giống như vé mình mua của bà Bảy, cùng đài Gia Lai. Sáng hôm sau, mẹ con tôi bán cá ở chợ bình thường. Lúc này, bà Bảy cầm vé số đi lại kêu tôi mua.

Tôi cầm 6 tờ vé số ra dò, mắt lờ mờ thấy mấy con số giống nhau quá, nhìn kỹ thì thấy trúng nên tôi hô lên “Trúng giải khuyến khích 6 tờ đài Gia Lai rồi bà con ơi”. Nghe tôi nói vậy, con dâu đang bán cá gần đó chạy lại nói tôi đưa nó dò lại xem cho chắc. Không ngờ khi con dò thì có 2 tờ trúng độc đắc và 4 tờ trúng giải khuyến khích. Trong 4 tờ vé số tôi mua của bà Bảy thì có 2 tờ trúng độc đắc, còn 2 tờ mua của người thanh niên thì trúng giải khuyến khích luôn. Mừng quá, tôi lấy 2 triệu đồng tiền vốn để mua cá cho luôn bà Bảy. Lúc về gần đến nhà, tôi ghé vào chùa thắp hương rồi lấy chỉ vàng đang đeo trong tay cho nhà chùa luôn…”.

Khi chúng tôi hỏi số tiền lớn như vậy bà sẽ làm gì, bà Mẫn cho biết: Tôi đem số tiền trên làm từ thiện, cho bà con hàng xóm rồi chia đều cho 6 đứa con. Còn lại tôi sẽ xây lại ngôi nhà đang ở, chứ nhà hơn 20 năm giờ đã xuống cấp quá rồi. “May mắn lại đến với tôi lần nữa. Và sau lần này tôi sẽ không mua vé số nữa. Vì đối với tôi, như vậy trời đất đã thương mình lắm rồi. Tôi sẽ nghỉ vài hôm để vui vẻ cùng con cháu rồi ra lại chợ bán cá tiếp, chứ tôi gắn bó với nghề bán cá mấy mươi năm nay rồi. Ở nhà thì buồn lắm…”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s